poker trực tuyến

Không có nơi an toàn …Đi đi, Israel, ngay cả cuộc tấn công ở phía nam

  
LIVE      

poker trực tuyến

Không có nơi an toàn …Đi đi, Israel, ngay cả cuộc tấn công ở phía nam

Quân đội Israel, đang tấn công mạnh vào canyounis, thành phố lớn nhất phía nam dải gaza, đã chỉ định "khu vực nhân đạo" nơi những người tị nạn tụ tập là khu vực hoạt động của hamas, do đó, một số người cho rằng cuộc khủng hoảng nhân đạo ở dải gaza có thể sâu hơn nữa.

Cũng như quân đội Israel đã chỉ định bệnh viện al-sipha ở phía bắc dải gaza làm "bộ chỉ huy của hamas" và cuối cùng tấn công, nếu các trại tị nạn và các khu vực hoạt động cứu trợ ở phía nam được dùng làm đối tượng chiến tranh quân sự, thương vong dân thường có thể LAN rộng như một quả bóng tuyết.

Ngày 8 tháng 8, sau khi quân đội Israel không kích vào ngày 6 tại rafah, miền nam dải gaza, người dân tụ tập quanh những tòa nhà đang cháy để xem tìm kiếm. Quân đội Israel tiến vào cuộc chiến mặt đất ở phía nam dải gaza cho biết ngày hôm đó đã tiến vào trung tâm thành phố canyounis lớn nhất. 2023.12.07

Phát ngôn viên của quân đội Israel là nirtinal nói: "không thể đề cập đến kế hoạch chiến tranh trong tương lai.Người dân vùng gaza thường làm mới hoạt động quân sự của Israel bằng nhiều cách khác nhau."

Nhưng nếu Israel đưa ra cơ sở cho việc xâm nhập vào hamas và nhắm vào "khu vực an toàn", theo dự đoán của hamas, hơn 16.000 người chết trong chiến tranh sẽ gia tăng và tình hình có thể tồi tệ hơn.

Trước đó, quân đội Israel đã lên án hamas vì đã che giấu bộ chỉ huy quân đội trong các tòa nhà dân sự như trường học và bệnh viện, và tấn công tập trung xung quanh các bệnh viện lớn vào tháng trước khi một cuộc chiến đường phố lớn diễn ra ở phía bắc.

Do cuộc tấn công này, nguồn cung điện, y tế, vân vân bị gián đoạn, nhiều trẻ sơ sinh được điều trị trong lồng ấp của bệnh viện alcipa, cơ sở y tế lớn nhất khu vực gaza, đã bị thương vong liên tục, nhưng quân đội đã kiểm soát bệnh viện alcipa vào ngày 15 tháng trước qua một cuộc đột kích.

Đạo luật quốc tế về chiến tranh quy định bệnh viện là đối tượng được bảo vệ trong chiến tranh.

Những ngày qua, hoa kỳ, những người đã cùng Israel thúc giục "bảo vệ dân thường" tập trung vào việc xây dựng "khu vực an toàn" cho cư dân gaza xung quanh những nơi trú ẩn của liên hợp quốc và khu vực mà Israel đã đồng ý không tham gia chiến tranh trên không hay mặt đất.

Nhưng liên hợp quốc cho phép dân thường trốn trong các trường học, bệnh viện và các tòa nhà được bảo vệ theo luật quốc tế về đạo đức, và thúc giục Israel không tấn công những nơi như thế.

Theo thống kê của liên hiệp quốc, khoảng 85% trong số 2.3 triệu người ở gaza, khoảng 1, 9 triệu người đã rời bỏ quê hương trong hơn hai tháng chiến tranh và đổ về miền nam và miền trung.

Bộ y tế khu vực gaza, hoạt động bởi hamas, cho biết hơn 17.000 cư dân đã chết trong ngày chiến tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.

https://youtu.be/kdip1UAC78o

Trao đổi con tin, tù nhân hamas sẵn sàng gia hạn hiệp ước đình chiến

Ngày 30 tháng 11, Israel và lực lượng vũ trang palestin đã đồng ý gia hạn lệnh ngừng bắn. Theo báo chí, hama đã sẵn sàng gia hạn thêm hiệp ước đình chiến với Israel. Israel vẫn chưa trả lời.

Hai con tin nữ đã được thả đầu tiên, theo báo cáo của Reuters, Israel xác nhận họ là Mia Schem, 21 tuổi, và Amit Soussana, 40 tuổi, trong đó shem có quốc tịch pháp. Hai người bị hamas bắt cóc vào ngày 7 tháng 10 tại một buổi khiêu vũ.

Văn phòng của thủ tướng Israel, nathaniah nathaniah, đã công bố hình ảnh cho thấy gia đình đã xúc động ôm nhau sau khi shem đoàn tụ với mẹ và anh trai sau khi đến căn cứ quân sự Hatzerim ở Israel.

Quân đội Israel cho biết hamas đã thả 6 con tin khác và chuyển giao cho hội chữ thập đỏ. Theo thông tin chính thức, 6 con tin bao gồm 4 phụ nữ trưởng thành từ 29 đến 41 tuổi và 2 anh em vị thành niên.

Một nguồn tin thân cận với hamus nói với AFP rằng hamus "sẵn sàng kéo dài sự đình chiến". Nguồn tin thêm rằng người điều phối hiện đang cố gắng mạnh mẽ và bền vững để kéo dài một ngày đình chiến, và sau đó cố gắng kéo dài thêm vài ngày nữa. Israel vẫn chưa trả lời.

Thỏa thuận ngừng bắn hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 12 sau khi bị đình chỉ 7 ngày. Bộ trưởng bộ ngoại giao mỹ blinken đã kêu gọi gia hạn thỏa thuận ngừng bắn sau khi gặp tổng thống Israel.

Ngày 30 tháng 11 ở tel aviv, ông blinken nói với phóng viên: "rõ ràng là chúng tôi muốn thấy tiến trình này tiếp tục, và chúng tôi muốn ngày thứ tám và lâu hơn nữa".

Ngoài ra, theo báo cáo của Reuters, cảnh sát Israel cho biết 2 tay súng palestin đã bắn nhau tại trạm xe buýt ở cổng vào Jerusalem vào giờ cao điểm sáng nay, làm ít nhất 3 người chết và 8 người bị thương.

Cảnh sát cho biết hai "kẻ khủng bố" với khẩu súng m-16 và súng ngắn đã lái xe đến hiện trường vào buổi sáng và bắn vào thường dân.

Cảnh sát cho biết tay súng đến từ đông Jerusalem, và họ bị chặn lại bởi những người lính đang nghỉ phép và một thường dân.

Màn hình trực tiếp từ kênh 12 của Israel cho thấy một chiếc xe màu trắng đậu cạnh một trạm xe buýt đông đúc, hai người đàn ông bước ra khỏi xe buýt, rút súng ra và Lao vào đám đông.

Một thành viên nội các của Israel, Benny Gantz, đã viết trên nền tảng xã hội X:

Các nhà lãnh đạo mỹ và trung quốc đã đạt được một thỏa thuận để khởi động lại cuộc đối thoại quân sự.Đài loan và xuất khẩu kiểm soát bất đồng (tổng hợp bước thứ hai)
poker trực tuyến Sơ đồ trang web

12