poker trực tuyến

Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ

  
LIVE      

poker trực tuyến

Loại bỏ hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc có vẻ như đang đẩy mạnh sự chia rẽ của mỹ

Đối mặt với cuộc bầu cử năm sau của hoa kỳ, hàng ngàn tài khoản giả từ trung quốc đã bị vạch trần và bị xóa bỏ trên facebook khi họ tung ra nội dung cố gắng cổ vũ sự chia rẽ trong nước mỹ.

Meta, công ty chủ của facebook, cho biết trong bản báo cáo hàng quý về mối đe dọa trên mạng được công bố ngày 30 (giờ địa phương), đã xác nhận và xóa đi mạng lưới gồm hơn 4.700 tài khoản giả.

Những tài khoản đang theo dõi nhau này giả vờ là những người mỹ quan tâm đến vấn đề chính trị bằng tên giả, ảnh lý lịch và địa chỉ. Để trông giống như một tài khoản bình thường, và đôi khi tải lên các bài báo về thời trang, động vật bạn tình, vân vân.

Họ chia sẻ và đăng tải các bài báo của các nhà chính trị gia và các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội X(twitter cũ) về nhiều chủ đề như phá Thai, "cuộc chiến văn hóa" bảo thủ và tiến bộ trong nước mỹ, hỗ trợ cho Ukraine, v.v.

Ví dụ, họ đã đăng tải lên các nghị sĩ đảng dân chủ và đảng cộng hòa ủng hộ và chống lại việc phá Thai, đồng thời đăng các bài báo về đảng dân chủ và đảng cộng hòa, tiến bộ và bảo thủ.

Meta giải thích rằng đây không phải là để ủng hộ một bên, mà là để mở rộng sự phân chia đảng phái trong nước mỹ.

Ông cũng cho biết nội dung họ LAN rộng là bổ sung cho những tuyên truyền và tin tức giả của chính phủ trung quốc nhằm kích động sự phân chia đảng phái và tư tưởng trong nước mỹ.

Meta không nói rằng mạng lưới tài khoản giả này do chính quyền trung quốc thực hiện, nhưng đánh giá mạng lưới là sản xuất tại trung quốc.

Đặc biệt là trong cuộc bầu cử năm tới của mỹ, mạng lưới này đang tăng lên.

Meta cũng vạch trần hai mạng lưới tài khoản giả nhỏ hơn mạng lưới này, một mạng lưới trung quốc tập trung ở ấn độ và tây tạng, và mạng lưới nga nhắm vào cuộc chiến ở Ukraine.

Mạng lưới tin tức giả này được sản xuất nhiều nhất ở nga, sau đó là Iran và trung quốc.

Giám đốc an ninh Ben meta cho biết: "những mạng lưới này cũng thu thập độc giả đang gặp khó khăn, nhưng đây là lời cảnh báo", "những kẻ đe dọa từ nước ngoài sắp có cuộc bầu cử vào năm tới, để đạt được điều cần thiết trong toàn bộ mạng lưới."

Liên quan đến điều này, meta đã xuất bản một báo cáo vào ngày 29 tháng này đánh giá mối nguy hiểm của việc sử dụng truyền thông xã hội ở Iran, trung quốc, nga để can thiệp vào cuộc bầu cử mỹ.

Báo cáo cho thấy những nỗ lực gần đây của nga để phổ biến các tin giả không phải là tập trung vào hoa kỳ, mà là chiến tranh ukraina, để làm suy yếu dư luận quốc gia ủng hộ Ukraine, đang khai thác sự tuyên truyền của truyền thông chính thức nga và các tin giả.

Một giám đốc an ninh nói trong cuộc bầu cử sắp tới của hoa kỳ: "những tin tức giả từ nga có thể tập trung vào việc chuyển hướng công luận trong nước mỹ sang phản đối việc hỗ trợ Ukraine".

Meta cho biết, dựa vào việc xóa bỏ tài khoản giả này và những thứ khác, công ty đang cố gắng tránh dính líu vào những tin tức giả, những cuộc tranh cãi về tính công bằng trong thời gian sắp có cuộc bầu cử mỹ.

Nhưng theo báo cáo của ap, một số người đã chỉ trích cách meta phản ứng với tài khoản giả là để đánh lạc hướng những tin tức giả đã được đăng trên trang web như facebook.

AP cho biết: "thật ra meta đã cho phép tải lên những quảng cáo quảng cáo cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 của mỹ chỉ là bịa đặt và tổng thống biden đã bị chỉnh sửa thành một người trẻ em quan hệ tình dục."

Zaman qureshi, thuộc ủy ban giám sát facebook thực sự, một nhóm công dân, đã tuyên bố: "đừng nhìn vào lời của meta, hãy nhìn vào hành động của hắn.Đó là một công ty không thể được đối xử và tin tưởng một cách chân thành."

Tuy nhiên, giáo sư của đại học Syracuse, Jennifer stromer gelli, nói: "mặc dù cách ứng phó bầu cử của meta không phải là một điều đáng chú ý, nó trái ngược với sự hỗn loạn của truyền thông xã hội X, một hình ảnh gợi nhớ về Wild West."

Báo cáo của ap cho biết elon musk, người mua lại X, đã sa thải nhóm quản lý nội dung, loại bỏ hàng loạt người dùng bị cắt đứt trước đó vì "phát ngôn kinh tởm" và dùng X để phát tán lý thuyết âm mưu.

Trên thực tế, hầu hết các tài khoản giả mà meta đã xóa vẫn hoạt động gần như cùng một tài khoản ở X, và một số tài khoản cũng thường xuyên lặp lại bài báo của musk.

"Tại SAO không cắt đứt mối quan hệ với y-sơ-ra-ên?

Những cái chết khổng lồ do Israel tấn công gaza.Sự phẫn nộ LAN tràn khắp các nước ả rập, và sự mâu thuẫn giữa chính quyền và dân chúng ngày càng gia tăng.

Tờ New York times ngày 6 (giờ địa phương) phân tích rằng người dân khu vực ả rập yêu cầu cắt đứt quan hệ với Israel, trong khi nhà cầm quyền duy trì quan hệ với Israel dựa trên hoa kỳ, do đó, dư luận quốc gia tức giận đã cho thấy dấu hiệu của một cuộc nổi loạn.

Bahrain, một nước nhỏ bé thuộc vùng vịnh với dân số chỉ 1.6 triệu người, là một ví dụ điển hình về sự căng thẳng này.

Chế độ độc tài pro-mỹ của bahrain thông qua hiệp định Abraham của chính quyền Donald trump năm 2020, hợp tác với UAE, Morocco và Israel để thiết lập quan hệ ngoại giao.

Từ đó, đại sứ quán Israel đã được thành lập trong nước, và vào tháng 9 năm nay đã ký hiệp ước an ninh toàn diện với chính phủ mỹ của biden.

Theo tờ New York times, trong những thập niên gần đây, những nhà lãnh đạo của các nước ả rập như bahrain, những người không công nhận Israel, đã thay đổi quan điểm về giá trị kinh tế và an ninh của mối quan hệ với hoa kỳ.

Sau khi chiến tranh xảy ra, vua bahrain vẫn giữ thái độ đó.

Hoàng tử bahrain, salman bin hamad al khalifa, đang phát biểu tại hội nghị an ninh hàng năm được tổ chức vào ngày 17 tháng trước ở Manama, thủ đô bahrain. 2023 12.7

Trong cuộc họp an ninh thường niên "hội thoại Manama" được tổ chức ở Manama, thủ đô bahrain, từ ngày 17-19 tháng trước, thái tử salman bin hamad al khalifa đã lên án hamas, một chính trị gia vũ trang palestin, làm hài lòng các nước phương tây.

Ông nói về việc Israel ném bom khu vực gaza: "đây là một tình huống không thể tha thứ được".Nhưng họ không gây áp lực cho Israel bằng cách chia tay với họ.

Các quan chức ở bahrain cũng nói với những người tham dự rằng chính phủ bahrain quyết tâm tuân thủ hiệp ước áp-ra-ham.

Nhưng thái độ của người dân bahrain hoàn toàn khác.

Sau khi hiệp ước áp-ra-ham được ký kết, dư luận phê bình đã LAN rộng.Một cuộc thăm dò trước chiến tranh cho thấy 76 phần trăm những người trả lời không đồng ý với ảnh hưởng của hiệp ước Abraham.

Mặc dù chính phủ bahrain nhấn mạnh "sự khoan dung và cùng tồn tại" theo hiệp ước áp-ra-ham, nhưng với sự đàn áp liên tục của triều đại nhà vua, nhiều người dân chấp nhận ý tưởng này.

Tờ New York times báo cáo rằng kể từ khi chiến tranh nổ ra, dư luận ủng hộ Palestine của người bahrain đã đi xa hơn là chỉ trích Israel đến mức ủng hộ hamas và chỉ trích chính phủ bahrain.

Người dân bahrain đã vượt qua sự khác biệt giữa sunni và shia, giới thanh niên và người già, giới cánh tả trần tục và những người bảo thủ hồi giáo theo các tôn giáo, các thế hệ, các chính trị gia, và đoàn kết với nhau theo hướng ủng hộ Palestine và chống Israel.

Các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine và lên án Israel đã diễn ra tại thành phố này.

Trong một cuộc biểu tình, hàng ngàn người biểu tình hét lên những khẩu hiệu như "xuống với Israel", "mỹ là đầu rắn", và một số người đưa ra những khẩu hiệu ủng hộ hamas.

Trong một cuộc biểu tình khác, hơn 200 người đã nói: "đại sứ quán theo chủ nghĩa zionite không nên ở bahrain.""Căn cứ mỹ không nên ở bahrain."

Có những dấu hiệu cho thấy những cuộc biểu tình này có thể phát triển từ "tự do palextin" thành phản đối chế độ độc tài của nhà nước bahrain.

Một phụ nữ 22 tuổi ở Manama tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine đã nói với tờ New York times: "sự tồn tại của chúng ta, tự do gắn kết với sự tồn tại, tự do của Palestine.Chúng tôi muốn trở thành một dân tộc tự do."

Anh "el park" có nghĩa là "chính phủ bahrain muốn cho thấy rằng quan hệ mới giữa đất nước và Israel đang dần được lợi dụng hơn để hình thành sự nhận thức này ở Washington, d.c."

Nga lên án hàn quốc và mỹ và nhật bản "buôn bán vũ khí nga bắc" được gọi là "không có cơ sở" (tổng hợp)
poker trực tuyến Sơ đồ trang web

12